เมนูผัดฟักทองกับไข่ แบบพื้นบ้าน
ฟักทองเป็นผักอีกประเภทหนึ่งที่เราสามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลากหลายชนิดด้วยกัน
ไม่ว่าจะเป็น ประเภทอาหาร ผัด แกง ทอด
เช่น แกงฟักทองกับใบรา แกงฟักทองกับกุ้งสด ผัดกับไข่ ทอด
ประเภท เชื่อม บวด
หรือ นึ่งกับสังขยา หรือน้ำฟักทอง เพื่อสุขภาพ
ที่จะทำกันในวันนี้เป็น เมนู ผัดกับไข่
ส่วนประกอบมี
ฟักทอง หั่นบางๆ ล้างน้ำให้สะอาดพักไว้
ไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ แต่ใช้ไข่ไก่ที่บ้านเลี้ยงไว้ 1 ฟองใหญ่
หอม 1 หัวเล็ก กระเทียม 3 กลีบใหญ่ ตบให้แตก
ใส่น้ำมันในกะทะ ให้เดือดแล้วใส่ หอมและกระเทียมลงไป ผัดต่อให้หอม
นำไข่มาตอกในกระทะที่ร้อนๆพร้อม หอม กระเทียมเจียว
ขยีี่่ให้ไข่แตก จากกัน
แล้วใส่ฟักทองที่ล้างไว้แล้ว ลงไป
เติมเครื่องปรุง น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ผัดต่อจนสุกทั่วถึง
ชิมรส ยกลงจากเตา
ตักใส่จาน
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น