วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557


เมนูผัดฟักทองกับไข่ แบบพื้นบ้าน


ฟักทองเป็นผักอีกประเภทหนึ่งที่เราสามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลากหลายชนิดด้วยกัน
ไม่ว่าจะเป็น ประเภทอาหาร ผัด แกง ทอด
เช่น แกงฟักทองกับใบรา แกงฟักทองกับกุ้งสด ผัดกับไข่ ทอด
ประเภท เชื่อม บวด
หรือ นึ่งกับสังขยา หรือน้ำฟักทอง เพื่อสุขภาพ


ที่จะทำกันในวันนี้เป็น เมนู ผัดกับไข่

ส่วนประกอบมี


ฟักทอง หั่นบางๆ ล้างน้ำให้สะอาดพักไว้


ไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ แต่ใช้ไข่ไก่ที่บ้านเลี้ยงไว้  1 ฟองใหญ่


                                หอม 1 หัวเล็ก กระเทียม 3 กลีบใหญ่ ตบให้แตก
                           ใส่น้ำมันในกะทะ ให้เดือดแล้วใส่ หอมและกระเทียมลงไป ผัดต่อให้หอม


นำไข่มาตอกในกระทะที่ร้อนๆพร้อม หอม กระเทียมเจียว


ขยีี่่ให้ไข่แตก จากกัน


แล้วใส่ฟักทองที่ล้างไว้แล้ว ลงไป 
เติมเครื่องปรุง น้ำตาล 1 ช้อนชา  น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ผัดต่อจนสุกทั่วถึง
ชิมรส ยกลงจากเตา


ตักใส่จาน 






0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น