วันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2557


น้ำแตงโม


แตงโมเป็นพืชเถา เป็นไม้เลี้อย ออกดอกตามข้อเถา เป็นผล มีหลายขนาดหลายสายพันธ์ุ
มีเนี้อในสีแดง สีเหลือง  มีวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม เมล็ดรับประทานได้ มีไขมัน โปรตีน แป้ง
วิตามินบี1 บี2


วิธีทำ 

เนื้อแตงโม 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา

                                                 

นำแตงโมมาล้างน้ำ ทำความสะอาด ผ่าซีำกเอาเนื้อแตงโมลงในโถปั่น เติมน้ำสุก น้ำเชื่อม เกลือ ปั่นให้เข้ากันจะได้น้ำแตงโมสีแดงสด ดื่มได้ชื่นใจ เติมน้ำแข็งให้เย็นใจขึ้นไปอีก


                                           

แตงโมนำมาเป็นผลไม้กินแก้กระหาย สดชื่น เปลือกนำมาทำอาหารได้เป็นแกงส้ม
ผลอ่อนนำมาแกงเลียง  รากและใบสด ต้มดื่ม แก้ท้องร่วง บิด


0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น