น้ำแตงโม
มีเนี้อในสีแดง สีเหลือง มีวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม เมล็ดรับประทานได้ มีไขมัน โปรตีน แป้ง
วิตามินบี1 บี2
วิธีทำ
เนื้อแตงโม 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นำแตงโมมาล้างน้ำ ทำความสะอาด ผ่าซีำกเอาเนื้อแตงโมลงในโถปั่น เติมน้ำสุก น้ำเชื่อม เกลือ ปั่นให้เข้ากันจะได้น้ำแตงโมสีแดงสด ดื่มได้ชื่นใจ เติมน้ำแข็งให้เย็นใจขึ้นไปอีก
แตงโมนำมาเป็นผลไม้กินแก้กระหาย สดชื่น เปลือกนำมาทำอาหารได้เป็นแกงส้ม
ผลอ่อนนำมาแกงเลียง รากและใบสด ต้มดื่ม แก้ท้องร่วง บิด
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น