หมูผัดเคยบ้านหัวพาน
เบื่อๆ อาหารไม่รู้จะทำอะไรกินดี นึกเมนูขึ้นมา แว๊บ แว๊ป หมูผัดเคยดีกว่า มาดูว่ามีอะไรมั่ง
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นพอคำ 1/2 กิโลกรัม
กระเทียมปอกเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดตามชอบ
กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดตามชอบ
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดตามชอบ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ล้างเนี้อหมูนำมาหั่นหมูชิ้นพอคำ แยกเนื้อขาวและเนื้อแดงเอาไว้
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป
ใส่หมูเนื้อขาวลงไปผัดก่อน
พอเริ่มแตกมันใส่หมูเนื่้อแดงลงไป แต่บางคนใส่เครืองปรุงลงไปก่อนแล้วใส่หมูตามลงไป
ตำกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาล กะปิ ให้เข้ากันดี ใส่ลงในกะทะผัดให้เข้ากันดี
เติมน้ำปลาได้ถ้ารสชาดยังไม่เข้าที่
ชิมรส ตักขึ้นใสจาน
กินคู่ผักเหนาะ บ้านๆ ลูกฉิ่ง มะเขือ ยอดหมุย ยอดยาร่วง
ข้าวสวยร้อนๆ สักจาน
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น