วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2557

หมูผัดเคยบ้านหัวพาน


เบื่อๆ อาหารไม่รู้จะทำอะไรกินดี นึกเมนูขึ้นมา แว๊บ แว๊ป หมูผัดเคยดีกว่า มาดูว่ามีอะไรมั่ง

ส่วนผสม

หมูสามชั้นหั่นพอคำ 1/2 กิโลกรัม
กระเทียมปอกเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดตามชอบ
กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดตามชอบ
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดตามชอบ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ


ล้างเนี้อหมูนำมาหั่นหมูชิ้นพอคำ แยกเนื้อขาวและเนื้อแดงเอาไว้


ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป


ใส่หมูเนื้อขาวลงไปผัดก่อน


พอเริ่มแตกมันใส่หมูเนื่้อแดงลงไป แต่บางคนใส่เครืองปรุงลงไปก่อนแล้วใส่หมูตามลงไป
ตำกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาล กะปิ ให้เข้ากันดี ใส่ลงในกะทะผัดให้เข้ากันดี 
เติมน้ำปลาได้ถ้ารสชาดยังไม่เข้าที่   

                                          

                                                                          ชิมรส ตักขึ้นใสจาน 
                                             กินคู่ผักเหนาะ  บ้านๆ ลูกฉิ่ง มะเขือ ยอดหมุย ยอดยาร่วง




                                                                ข้าวสวยร้อนๆ สักจาน

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น