วันอังคารที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2560

มาทำแคปหมูกันนะ
 
อยากทำแคปหมูฟูฟ่อง หนังหมูเพื่อนให้มาเลยนำมาต่อยอด ตอนแรกคิดว่าน่าจะทำง่าย ทำครั้งแรกแข็งไม่กรอบผ่านไป ลองใหม่ดั่งคำที่ว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ  ซึ่งก็สำเร็จจริงๆ นี่แหละชีวิตคนที่ต้องค้นหาความรู้อยู่ร่ำไป 
เคล็ดลับฟูฟ่อง ดัดแปลงจากครูยูทูป ทำแล้วดี๊ดี เราทำไม่ฟูฟ่อง เคล็ดลับฟูฟ่อง 1. พักในน้ำมัน 1 คืน 2.ทอด 2 ครั้ง 3. ไช้ไฟ อ่อน ไฟแรง ใช้คนละครั้ง
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. หนังหมูนำมาล้างให้สะอาด ประมาณ 1 กิโล
2. เกลือป่น 1.5 ช้อนชา (เพิ่มเติมได้)
3. ผงปรุงรส นิดหน่อย
4. น้ำมันสำหรับทอด


 
ขั้นตอนการทำ 
1. หนังหมูนำมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นกว้างประมาณ 3 ซม. พักไว้
 
2. ตั้งกะทะ เติมน้ำต้มให้เดือด ใส่หนังหมูลงไป ต้มจนสุกหนังเป็นแก้วแววๆ พักไห้เย็น (เติมน้ำส้มสายชูได้ )นิดหน่อย

 
 
3. นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอประมาณ
 
4. เติมเกลือ ผงปรุงรส ขยำให้เข้ากัน พักไว้
 

5. ตั้งน้ำมันบนเตาไฟอ่อนๆ (ย้ำอ่อนๆ) นำหนังหมูลงไปทอด พอให้ร้อนนิดหน่อย ปิดไฟพักหนังหมูไว้ในน้ำมัน 1 คืน

6. เมื่อผ่านไป 1 คืน นำหนังหมูที่อมน้ำมันขั้นจากน้ำมัน แล้วตั้งน้ำมันให้ร้อนปานกลางจนถึงร้อน ลงไปทอดซ้ำอีกครั้ง ทอดจนกว่าหนังหมูจะสุก กรอบพอง สวยงาม


หนังหมูใครคิดว่าไม่สำคัญ ที่แท้มันนำมาซึ่งรายได้ของใครหลายๆคน
 










0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น