วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2563


                                                         รังเผือกทอด  


วันนี้ นำเสนอเมนูเผือก ที่ไม่เผือก ตะกร้าเผือกสวยๆ ใช้ทำเป็นภาชนะ สำหรับใส่เมนูอาหาร เช่น ยำ พล่า สลัด หรือ ทอดกรอบๆ แล้วทำน้ำจิ้มก็อร่อย ขั้นตอนก็ง่าย ปอกเปลือก หั่นฝอย ผสมแป้ง ทอดๆ  มาดูวิธีทำกันเลยคะ

ขั้นตอน
1. ปอกเปลือก แล้วล้างไห้สะอาด ซอยเป็นเส้นๆ ปริมาณตามต้องการ แล้วล้างน้ำเกลือและน้ำสะอาด ผึ่งในตระแกรงให้แห้ง

2. นำเส้นเผือกมากคลุกกับแป้ง จะใช้แป้งทอดกรอบ หรือแป้งอเนกประสงค์ก็ได้

 
3. นำถ้วยหรือชามขนาดพอเหมาะ เรียงเส้นเผือกลงไป ต้องแบบทนความร้อนเพราะต้องนำลงกระทะ

 
4. ตั้งน้ำมันไว้ทอด น้ำมันต้องท่วม ใช้ไฟแรง พอร้อนลดเป็นไฟกลาง เผือกลอยจากถ้วย นำถ้วยออก ทอดต่อจนเหลืองกรอบแล้ว ยกขึ้น สะเด็ดน้ำมัน นำไปไช้เป็นภาชนะ รองอาหาร หรือ ทำน้ำจิ้ม เป็นอาหารว่าง


  




 

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น