วันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ซุปเปอร์ตีนไก่ ตุ๋นยาจีน
เมนูนัวๆ ซุปเปอร์ตีนไก่ตุ๋นยาจีน เป็นแม่ค้าก๋วยจั๊บ มีตีนไก่อยู่แล้วคิดอยากกิน ซุปเปอร์ตีนไก่ รออะไรจัดสิคะ แซ๊ป นัว หรอย จังหู้ หอมยาจีนสารพัดสมุนไพรที่มีมาในห่อผ้าขาว ที่เห็นด้านนอก มีข่า โป๊ยกั๊ก อบเชย ต้นผักชีอบแห้งทั้งหมด มาทำกัน วิธีการมีดังนี้

วัตถุดิบ 1. ตีนไก่ 1 กิโลกรัม 2. น้ำเปล่า 3.5 ลิตร 3. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 4. ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต๊ะ 5. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ 6. ซีอิ๊วดำหวาน 4 ช้อนโต๊ะ 7. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/chicken-feet-spicy-soup?ref=ct
 
1. ตีนไก่ สับๆ เล็บออก ล้างไห้สะอาด วางไว้สะเด็ดน้ำ

 
2. ตั้งน้ำ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด เช่นเกลือเม็ด โป๊ยกั๊ก  อบเชย  ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ รากผักชี หัวผักกาดหั่น
เครื่องยาจีน คือชุดยาจีนที่เขาบรรจุห่อขาย  ใส่ลงไปด้วย 1 ห่อ ใบเตยหอมด้วย

.

3. น้ำเดือดแล้วเอาตีนไก่ใส่ลงไป พอเดือดอีกลดไฟ  หมั่นช้อนฟองทิ้ง  ตุ๋นไม่นานก็เปื่อย
ต้มพร้อมเครื่องขายก๋วยจั๊บ กวยเตี๋ยว ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว อิอิ

 

4. ตุ๋ยได้ที่ก็ตักตีนไก่ขึ้นมาพักไว้ จากนั้นก็มาขั้นตอนการปรุง


5.  เครื่องปรุง เช่น พริกคั่วป่น น้ำตาล น้ำปลา ต้นหอมผักชีหั่นซอย น้ำส้มสายชู พริกไทยป่น


6.  จัดปรุง เติมแต่งสีสัน และรสชาดตามชอบ ผู้เขียนเติม น้ำตาล น้ำปลา อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 ช้อนชา กระเทียมเจียว ตามชอบ เป็นอันเสร็จกระบวนการ



   

า 



0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น