วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2558



เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ อโวคาโดต้านมะเร็งตับ

สรรพคุณและประโยชน์ของอโวคาโดมีมากมาย หรือเรียกว่าไม่แพ้สมุนไพรชนิดต่างๆ เลยค่ะ
แต่สีสันและหน้าตาและกลิ่นอันไม่น่าประทับใจใครหลายๆคนนัก
อโวคาโด จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพให้คุณค่าต่อร่างกายของเรามากมาย

สรรพคุณและประโยชน์ของอโวคาโด

เนื้อผลประกอบด้วยไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ประมาณ 4-20 % แล้วแต่พันธุ์  
กรดไขมันร้อยละ 70 เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ชนิด monounsaturater fatty acid  
เป็นกรดไขมันชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยลดปริมาณ LDL ที่เป็นคอเลสเตอรอลที่เป็น
ผลเสียกับร่างกาย และเพิ่มไขมันดี ในเลือดที่เป็นผลดีต่อร่างกายและป้องกันโรคหัวใจ 
เป็นประโยชน์ในการลดไขมันในเส้นเลือด คนเป็นโรคไขมันในเลือดสูงควรรับประทาน
อีกทั้งใช้ลดน้ำหนักได้ดี มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีน้ำตาลน้อย ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรรับประทาน
น้ำมันอโวคาโด 
เป็นน้ำมันสกัดจากเนื้อของผลอโวคาโด ที่ผิวหนังดูดซึมได้ดีเมื่อเทียบกับ
น้ำมันข้าวโพด น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะกอก ซึ่งประกอบด้วย วิตามินอี 
กรดไขมัน linoleic oleic phytosterol ใช้นวดศรีษะเร่งการงอกของผม น้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหาร
ช่วยให้วิตามินและสารอาหรที่ละลายไขมันสามารถถูกดูดซึมนำไปไช้ได้
วิตามินสูง 
มีวิตามิน เอ (เบต้าแคโรทีน) บำรุงสายตา วิตามินบี ป้องกันโรคเหน็บชา ปากนกกระจอก 
วิตามินซี ป้องกันหวัด เลือดออกตามไรฟัน วิตามินอี ช่วยปกป้องเซลล์ ของมลพิษทางอากาศ 
น้ำและอาหาร ช่วยป้องกันร่างกายจากโรคมะเร็งชนิดต่างๆ โรคหัวใจ
อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย เช่นโซเดียม โพแทสเซีม โฟเลต 
ช่วยลดคอเลสเตอรอล ส่วนโพเลตเป็นสารอาหารที่ดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์ เป็นสารอาหารจำเป็นต่อ
การเจริญเติบโตและสร้างเนื้อเยื่อของทารก
โปรตีนสูงกว่าผลไม้สดอื่นๆ ประมาณ 08-1.7 %  
ให้ค่าพลังงานความร้อนต่อร่างกายสูง แต่คาร์โบไฮเดรตต่ำ เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าน มีเยื่อใยสูง 
เป็นประโยชน์ต่อการขับถ่าย



สำหรับบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ
ผิวแห้ง นำอโวคาดดมาบดผสมกล้วยหอมสุก น้ำผึ้ง อัตราส่วน 1/1/1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วทาให้ทั่วใบหน้าทิ้วไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก ผิวพรรณจะชุ่มชื่นมีชีวิตชีวา
ภาพจากอินเตอร์เน็ต



0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น