ไส้อีสาน
ไส้กรอกอีสาน เขาเรียกกันอย่างนั้น นางบิวลูกสาว ชอบมากนางชอบที่เปรี้ยวๆ เหมือนแม่ไม่มีผิด
ไม่เปรี้ยวไม่ซือค่ะ ก่อนจะซื้อต้องถามแม่ค้าก่อน ว่าเปรี้ยวมั๊ย ถ้าไม่เปรี้ยวก็ผ่านไป คือว่าไม่อร่อย
ไม่ชอบจบ เลยมาขอดูแม่ค้าข้างๆบ้านเขาทำขายอยู่ ว่าทำอย่างไร เหมือนกับแม่ทำให้กินมั๊ย
แบบว่าเคยทำกินตอนปีใหม่ แค่จำๆ จด สูตรที่ผ่านมาในรายการโทรทัศน์ แล้วมาปรับปรุงเอาเอง
อร่อยตามที่คิดไว้ แต่บางคนไม่ชอบเปรี้ยว ก็ตามแต่รสนิยมของแต่ละคนไป ไม่ว่ากัน
ส่วนผสม
1. เนื้อหมูติดมันบดหยาบ 500 กรัม
2. เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
3. ข้าวสวย 1 ถ้วย
4. กระเทียมโขลก 1/2 ถ้วย
2. เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
3. ข้าวสวย 1 ถ้วย
4. กระเทียมโขลก 1/2 ถ้วย
5. วุ้นเส้น 50 กรัม
6. ไส้หมูสด ล้างสะอาด 2 เมตร
7. พริกไทย 1 ช้อนชา
7. พริกไทย 1 ช้อนชา
(เครื่องเคียง)
1. ผักชี 2.ขิง 3.แตงกวา 4.กะหล่ำปลี 5.พริกขี้หนู
วิธีทำ
เติมข้าวสวยและ วุ้นเส้น นวดให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมกรอกในไส้หมู ใช้เข็มหรือไม้จิ้มฟันแทงเพื่อไล่อากาศ แล้วใช้เชือกผูกเป็นท่อน
ขนาดเท่า ๆ กัน
ภาพจากอินเตอร์เน็ต |
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น