ปลาช่อนตากแห้ง
ไปจับปลามาคะ ก็คุณสามีอีกนั่นแหละค่า เป็นนายพรานปลา จับมาได้ก็ศรีภรรยาอย่างฉันนิก็ดำเนินการ
วิธีการตลาด ว่าจะทำปลาอย่างไรเมื่อได้มาแล้ว จะแกง ตากแห้ง หรือขาย ได้เงิน เลี้ยงลูกเมีย
ส่วนผสม
ปลาช่อนขนาดกลางหรือใหญ่ 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. จอดเกล็ดปลาช่อน ตัดหัว หาง ควักไส้พุง ออกให้หมด แล้วกรีดปลาตรงกลางตามยาว
2. เอาเกลือทาด้านในตัวปบา เพียงด้านเดีย ขยำปลาให้เกลือซึมทั้วปลา หมักทิ้งไว้ 1 คืน
3 นำปลาตากแดด 1-2 แดด
หรือจนแห้งดี แล้วแขวนไว้ในที่ลมโกรก หรือใส่ถุง เก็บในตู้เย็น
แล้วนำมาทอด พอเหลือง กรอบ อร่อย
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น