ต้มกะทิกบ
ฝนตกสามีไปหากบ ตามท้องทุ่งนาได้มาหลายตัว ทั้งแกง ทอด และต้มกะทิกับตะลิงปลิง
บางคนชอบแบบผัดเผ็ด ต้มยำ หรืออะไรก็แล้วแต่จะชอบ กบนาตามธรรมชาติ เนื้อแน่น หวาน
ไม่เหมือนกบที่เลี้ยง เนื่้อจะไม่แน่นเท่า และอร่อยไม่เหมือนกันด้วย แต่กบนาหายากแล้วนะ แถมขายแพงด้วย กิโลละ 150 แนะ ถ้าถามความอร่อย บอกได้คำเดียวคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม
ขั้นตอนการทำ
1. ได้กบมาก็ทำการ ลอกหนังกบออกเหลือแต่ตัวขาวๆ ล้างให้สะอาด
2. นำมาสับๆ เป็นท่อน ๆ เช่น น่อง ขา ตัว พักไว้
3. ตั้งกะทิให้เดือด ใส่เครื่องปรุง หอม กระเทียม เกลือ และกบ พอเดือดอีกครั้งใส่หน่อไม้ดองลงไป
ชิมรส ยกลง
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น