วันศุกร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2559

ต้มกะทิกบ
 
ฝนตกสามีไปหากบ ตามท้องทุ่งนาได้มาหลายตัว ทั้งแกง ทอด และต้มกะทิกับตะลิงปลิง 
บางคนชอบแบบผัดเผ็ด ต้มยำ หรืออะไรก็แล้วแต่จะชอบ กบนาตามธรรมชาติ เนื้อแน่น หวาน 
ไม่เหมือนกบที่เลี้ยง  เนื่้อจะไม่แน่นเท่า และอร่อยไม่เหมือนกันด้วย แต่กบนาหายากแล้วนะ แถมขายแพงด้วย กิโลละ 150 แนะ ถ้าถามความอร่อย บอกได้คำเดียวคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

ขั้นตอนการทำ 
1. ได้กบมาก็ทำการ ลอกหนังกบออกเหลือแต่ตัวขาวๆ ล้างให้สะอาด

2. นำมาสับๆ เป็นท่อน ๆ เช่น น่อง ขา ตัว  พักไว้
3. ตั้งกะทิให้เดือด ใส่เครื่องปรุง หอม กระเทียม เกลือ และกบ พอเดือดอีกครั้งใส่หน่อไม้ดองลงไป
ชิมรส ยกลง




0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น