น้ำพริกปลาดุกย่าง
ส่วนผสม
ปลาดุกย่างแกะเนื้อ 50 กรัม
พริกขี้หนูสีแดง 3 เม็ด
หอมแดง 4-5 หัว
กระเทียม 3-4 กลียบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า หรือน้ำซุป 1-2 ช้อนโต๊ะ
ผักลวก เช่น ถั่วฝักยาว มะเขือ บวบ
วิธีทำ
เผาพริกขี้หนู หอมแดง กระเทียมให้สุก โขลกหยาบๆ ใส่เนื้อปลาโขลกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำหรือน้ำซุป พอขลุกขลิก
เสิร์ฟคู่ผักลวก
ใ้ห้พลังงาน 60 กิโลแคลอรี
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น