วันพุธที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2558

น้ำพริกปลาดุกย่าง



ส่วนผสม
                              ปลาดุกย่างแกะเนื้อ                      50 กรัม
                              พริกขี้หนูสีแดง                            3 เม็ด
                              หอมแดง                                    4-5 หัว
                              กระเทียม                                    3-4 กลียบ
                              น้ำมะนาว                                    2 ช้อนโต๊ะ
                              น้ำปลา                                        1 ช้อนโต๊ะ
                              น้ำเปล่า หรือน้ำซุป                       1-2 ช้อนโต๊ะ
                              ผักลวก เช่น ถั่วฝักยาว มะเขือ บวบ


วิธีทำ
เผาพริกขี้หนู หอมแดง กระเทียมให้สุก โขลกหยาบๆ ใส่เนื้อปลาโขลกให้เข้ากัน 
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำหรือน้ำซุป พอขลุกขลิก  


เสิร์ฟคู่ผักลวก



ใ้ห้พลังงาน 60 กิโลแคลอรี

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น