วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2558

แกงส้มปลาเฉลียบ

 

ก็สืบเนื่องจากไปตลาดแล้วได้มาหลายปลาแถมเป็นปลาลากอวน สดๆ ไม่แช่น้ำแข็ง เนื้อจึงหวานอร่อยไม่เป็นซากปลา ที่เนื้อแสนจืด ไม่ออกรถชาดอะไร ปลาสดๆ นี้บอกได้คำเดียว อร่อย หวานเนื้อปลา
ชื่อปลาอะไรก็จำไม่ได้ แม่ค้าบอกแล้ว ไม่ยักจะจำซะงั้นเรา หาข้อมูลจากอากูได้ชื่อมาเป็น ปลาเฉลียบ

กล้องเราก็ แจ่มว้าวเสียเหลือเกิน เบรอๆ ซะงั้น แต่ก็พอดูได้ เราจะมาแกงส้มกัน อร่อยนะจะบอกให้


ขั้นตอน 
1. ตั้งกระทะเติมน้ำรอให้ร้อน ใส่เครื่องแกงส้ม ไป 3 ช้อนโต๊ะ กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ

 
2. เมื่อน้ำแกงเริ่มเดือด ใส่ปลาที่ล้างสะอาดแล้ว ลงไป
 
 3. ใส่เครื่องปรุง น้ำมะนาว 2 ลูก และน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา (เพิ่มเติมได้) ห้ามคนปลาจะคาว


4. ชิมรสชาด ยกลง  ตักรับประทาน






0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น