วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ข้าวผัดปลากระป๋อง
 
 เมนูง่ายๆ ใครก็ทำได้ แค่มีปลากระป๋องและข้าวสวยที่ค้างคืน หรือไม่ค้างคืนก็แล้วแต่ ขออย่างเดียวหุงให้เม็ดเรียงตัวสวย อย่าให้ข้าวแฉะ เพราะเวลาผัดแล้วเม็ดข้าวจะไม่สวยกินไม่อร่อย ฉันทำไปให้
คุณพ่อตากิน เห็นบ่นว่าอยากกินข้าวผัดลูกสะไภ้ จัดไป ข้าวผัดปลากระป๋อง กินเสียจนเกลี้ยเลย
บอกได้คำเดียวว่า อร่อย จบ ลูกสะไภ้ ปรื้มปริ่ม

ส่วนผสมทำ ข้าวผัดปลากระป๋อง

ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
ผักคะน้า    2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศ 2 ลูก
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เกลือ 1 หยิบมือ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ ขั้นตอนการทำ ข้าวผัดปลากระป๋อง

1. เตรียมทุกอย่างที่มี ดูหน้าตา ข้าวของ

2. ปลากระป๋อง รายงานตัว
 
 

3. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ใส่ปลากระป๋องลงไป

  
ผัดให้เข้ากัน

 

4. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ปลากระป๋องลงไปลงไปผัดให้เข้ากับข้าว






               

5. ใส่ผักลงไปผัด ชิม และปรุงรสด้วย เกลือและน้ำตาลตามใจชอบ

 





6. ผัดให้เข้ากันดี ลดไฟ ยกลง


เสริฟและจัดหน้าจานให้สวยงาม ปลาหายไปอยู่ในข้าวเสียแล้ว

 

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น