ปลาโคบใส่เกลือ
และไม่รู้จักชื่อ เรียกว่าปลาสมรม คือรวมๆกัน แกงส้มอร่อยมาก แต่ปลาโคบนี้ ที่บ้านฉันเรียกอย่างนั้น
ที่อื่นไม่ทราบเรียกอะไร ฉันจะผ่าหลังใส่เกลือ เพื่อนบอกให้ทำดู ว่ากินอร่อยเลย ลองทำ แล้วมาบอกต่อ เป็นการถนอมอาหารไว้รับประทานได้อย่างหลากหลาย อ้อลืมบอกไป เป็นปลาทะเลจ้า
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ปลาโคบ 1 กิโล
2. เกลือเม็ด 5 บาท
3. ถุงใส่ปลา
ขั้นตอนการทำ
1. ปลาไม่ต้องขอดเกล็ด
3. ล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
5. เกลี่ยให้ทั่วตัวปลา
เรียงไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อความสวยงามยามมอง
6. นำปลาใส่ถุง มัดปากให้สนิท นำแช่ตู้เย็น ไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ หรือมากกว่านั้นก็ยิ่งอร่อย
ล้างน้ำสักครั้งก่อนทอด ตั้งน้ำมันให้เดือด ใส่ปลาลงไป ทอดให้เหลือง
ลองทำดู อร่อย
ตอบลบ