เมนู ลวก จิ้ม อร่อย
แถมรสชาดน้ำจิ้มสุดแซบ มีทั้งซีฟูด น้ำจิ้มเผ็ด ทั้งมีขาย หรือ จะทำเอง อร่อยเองไม่ต้องเกรงใจใคร
เพราะฝืมือตัวเอง
การที่จะทำให้อาหารแต่ละอย่างอร่อยนั้นต้องมีดังนี้ 1. เนื้อสัตว์ต้องสด 2.น้ำจิ้มต้องเด็ด (ทำตัวเอง)
เพราะความสดจะมากับความหอม หวาน อร่อยตอนที่ ลวกจิ้ม หวานเนื้อสัตว์ เปรี้ยว เผ็ดน้ำจิิ้ม เข้ากั้นเข้ากัน ตามแต่ความชอบของบุคคล ว่ากันไป
สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสเด็ด
1. ผักชี 1 ก้าน
2. กระเทียม 2-3 กลีบ
3. พริกขี้หนูสีเขียว 15-20 ขีด แล้วแต่ชอบเผ็ด
4. น้ำตาลปี๊บ 1-3 ช้อนแกง บางเจ้าทำแบบไม่ใส่น้ำตาล
5. เกลือ 1/2 ช้อนแกง
6. น้ำมะนาว 1-2 ถ้วยตวง
7. น้ำร้อน 2 ถ้วยตวง
8.ผงชูรส (อันนี้แล้วแต่ความชอบ)
วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ให้พอหยาบๆ เติมน้ำตาลลงไป ถ้าทำมากๆ ก็ปั่นกับเครื่องปั่นได้
ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว เกลือ ชิมรสชาด ให้ถูกปาก
น้ำจิ้มซีฟูดสีแดงแบบบ้านบ้าน กินกับหอยแครงลวก
หอยแมลงภู่ลวก
หมึกไข่กับน้ำจิ้ม.ซีฟูด รสชาดเปรี้ยว เผ็ด
กุ้งเผากันน้ำจิ้มซีฟูด เปรี้ยวๆ หวาน เผ็ดๆ
ปลาช่อนทอด น้ำจิ้มซีฟูดสำหรับราดปลา เป็นปลาสามรส
กุ้งสดราดน้ำจิ้มซีฟูด เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ
หรือไม่ทำน้ำจิ้่มเองก็มี ขายแล้วจ้า แล้วแต่เจ้าอร่อย หรือเจ้าประจำ
ภาพจากอินเตอร์เน็ต |
ภาพจากอินเตอร์เน็ต |
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น