วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

สังขยาขนุน

 

ขั้นตอนการนวดแป้ง
ไข่เป็ดหรือไข่ไก่      6 ฟอง
น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ห้วกะทิ     1 ถ้วยตวง
เนื้อขนุน หั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น   1/2 ช้อนชา 

   

ขั้นตอนวิธีการทำ
1. นำไข่เป็ด น้ำตาล เกลือ ใส่หม้อ ขยำให้เข้ากัน ตักหัวกะทิใส่ลงทีละน้อย ขยำให้เข้ากันดี
 
 
2. ใส่เนื้อขนุน ลงไปผสมในกับน้ำกะทิ

 
3. ตักส่วนผสมใส่ถ้วย ตั้งน้ำให้เดือดนำไปนึ่งจนสุก

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น