แกงพริกกระดูกหมู
ส่วนผสม
กระดูกหมู 500 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 3-4 ใบ
พริกไทยอ่อน 5-10 พวง
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
เครื่องแกงพริก ตำเองหรือซื้อเอาก็ได้
มีตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดง 3 หัว กระเทียม 1 หัว ขมิ้นสด 1-2 ช้อนชา
พริกไทย 10 เม็ด พริกแห้ง 30-50 เม็ด ข่าหั่นแว่น 1 ช้อนโต๊ะ กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ทุกอย่างตำให้ละเอียด แล้วใส่กะปิลงไป ตำให้เข้ากันอีกครั้ง
วิธีทำ
1. กระดูกซี่โครงหมู สับเป็นท่อนๆ ตามพอใจ
3. ใส่กระดูกหมูลงไป คนให้ทั่วจนเดือด แล้วหรี่ไฟอ่อน
4. ปรุงรส ด้วยน้ำตาล ชิมรสตามชอบ รอให้สุกดี ใส่พริกอ่อน และใบมะกรูดฉีกลงไป
ตักรับประทาน พร้อมผักเหนาะ ลูกเนียงอ่อน ข้าวสวยร้อนๆ
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น