ขนมปังหน้าหมู หอมอร่อย
ขนมปังหน้าหมู เมนูทานเล่น ทำง่าย กินเพลินๆยามว่าง การทอดที่ไม่ทำให้ขนมปังอมน้ำมัน
1. ขนมปังแซนวิช 6 แผ่น
2. หมูบด 1/2 กก.
3. ไข่ไก่ ตีพอแตก 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย 6 ต้น
5. รากผักชี 2 ราก
6. ซอสปรุงรส หรือซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว
8. พริกไทยดำและขาว ป่น
9. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
10. กระเทียมไทยกลีบเล็ก 8 กลีบ
11. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
12. น้ำมันพืชสำหรับทอด
รับประทานคู่กับน้ำอาจาด หรือน้ำจิ้มไก่ หรือซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ
(ส่วนผสมปรุงรส แล้วแต่ชอบ)
2. หมูบด 1/2 กก.
3. ไข่ไก่ ตีพอแตก 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย 6 ต้น
5. รากผักชี 2 ราก
6. ซอสปรุงรส หรือซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว
8. พริกไทยดำและขาว ป่น
9. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
10. กระเทียมไทยกลีบเล็ก 8 กลีบ
11. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
12. น้ำมันพืชสำหรับทอด
รับประทานคู่กับน้ำอาจาด หรือน้ำจิ้มไก่ หรือซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ
(ส่วนผสมปรุงรส แล้วแต่ชอบ)
เตรียม "หน้าหมู"
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ให้ละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. นำหมูบดไส่ลงในชามใบโตๆ ตอกไข่ทั้งหมดใส่รวมกับหมูบดผสมกับส่วนผสมที่โขลกไว้
ตามด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด และไข่ไก่ 1 ฟอง
3. นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน นวดจนเหนียว แล้วจึงนำเข้าตู้เย็นพักไว้ 10-15 นาที
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ให้ละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. นำหมูบดไส่ลงในชามใบโตๆ ตอกไข่ทั้งหมดใส่รวมกับหมูบดผสมกับส่วนผสมที่โขลกไว้
ตามด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด และไข่ไก่ 1 ฟอง
3. นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน นวดจนเหนียว แล้วจึงนำเข้าตู้เย็นพักไว้ 10-15 นาที
วิธีทอด
1. นำขนมปังแต่ละแผ่น ตัดขอบออก หั่นเป็น 4 ชิ้นเท่าๆกัน โดยการผ่ากลางแผ่นแล้วผ่าซอยอีกที
2. ตักหมูบดทาลงบนขนมปังด้านบน ไม่ต้องหนามาก เพราะถ้าทาหนาเกินไปเวลาทอดจะสุกยาก
แล้วจุ่มขนมปังด้านที่ป้ายหน้าหมูลงในไข่ไก่
1. นำขนมปังแต่ละแผ่น ตัดขอบออก หั่นเป็น 4 ชิ้นเท่าๆกัน โดยการผ่ากลางแผ่นแล้วผ่าซอยอีกที
2. ตักหมูบดทาลงบนขนมปังด้านบน ไม่ต้องหนามาก เพราะถ้าทาหนาเกินไปเวลาทอดจะสุกยาก
แล้วจุ่มขนมปังด้านที่ป้ายหน้าหมูลงในไข่ไก่
3. เทน้ำมันลงกะทะพอประมาณ รอให้ร้อน
4. นำขนมปังลงไปทอดทีละแผ่นทอดด้านที่มีหมูก่อน ทอดให้สุกกรอบเป็นสีน้ำตาล แล้วค่อยพลิกกลับอีกด้าน พอเหลืองน่ากินแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
อาจาด - ใส่ตามปริมาณที่ชอบ
แตงกวา 5 ผล หอมแดง 3 หัว พริกชี้ฟ้าแดง 2-5 เม็ด น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วย น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย หรือน้ำเชื่อม น้ำสะอาด
วิธีทำ อาจาด นำส่วนผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำเปล่า ตั้งไฟปานกลาง รอจนเดือด แล้วจึงปิดไฟนำออกจากความร้อน พักจนน้ำอาจาดเย็น …จึงใส่แตงกวาซอย หอมแดงซอย และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
วิธีทำ อาจาด นำส่วนผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำเปล่า ตั้งไฟปานกลาง รอจนเดือด แล้วจึงปิดไฟนำออกจากความร้อน พักจนน้ำอาจาดเย็น …จึงใส่แตงกวาซอย หอมแดงซอย และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
โปะหมูปรุงรส ชุบไข่ ตั้งกระทะที่ไฟปานกลาง รอน้ำมันพอร้อนจึงค่อยทอด ทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นผึ่งบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันสักพักให้น้ำมันออกมากที่สุด (ไม่งั้นขนมปังก็จะอมน้ำมันมาก ทำให้ขนมปังไม่กรอบทานไม่อร่อย) เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมปังหน้าหมูที่กรอบนานแน่นอน
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น