วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

แปรรูปข้าวสวยให้เป็นขนมหวาน


ข้าวที่รับประทานไม่หมด เรามีวิธีแปรรูปมาฝากคะ จากข้าวสวยเป็นข้าวพองหวานๆ หอมๆ แถมอร่อยประหยัดด้วย ไม่ต้องทิ้ง เป็นของกินเล่นได้อีกเมนู แถมอร่อยด้วยฝีมือของเราเองด้วย ต่อไปนี้ข้าวเหลือถ้าไม่นำไปผัด คิดเมนูไม่ออกก็นำมาทอดเป็นข้าวพอง กรอบๆ หวานๆ อร่อย เก็บไว้ในขวดปิดสนิท

ส่วนปริมาณก็กะเอานะค่ะ ต่อไปจะได้เติมถูก แต่ไม่ควรเคี่ยวน้ำตาลในปริมาณที่มาก เพราะเหลือแล้วต้องคิดเมนูทำอีกเก็บไว้นานไม่ได้


1. นำข้าวที่เหลือจากรับประทาน มาตากแดดให้แห้ง
2. นำข้าวที่แห้งแล้วไปทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบ ยกลงตั้งพักให้สะเด็ดน้ำมัน

3. เคี่ยวน้ำตาลให้หนืดๆ เทข้าวที่ทอดแล้วลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว ยกลง

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น