แปรรูปข้าวสวยให้เป็นขนมหวาน
ข้าวที่รับประทานไม่หมด เรามีวิธีแปรรูปมาฝากคะ จากข้าวสวยเป็นข้าวพองหวานๆ หอมๆ แถมอร่อยประหยัดด้วย ไม่ต้องทิ้ง เป็นของกินเล่นได้อีกเมนู แถมอร่อยด้วยฝีมือของเราเองด้วย ต่อไปนี้ข้าวเหลือถ้าไม่นำไปผัด คิดเมนูไม่ออกก็นำมาทอดเป็นข้าวพอง กรอบๆ หวานๆ อร่อย เก็บไว้ในขวดปิดสนิท
ส่วนปริมาณก็กะเอานะค่ะ ต่อไปจะได้เติมถูก แต่ไม่ควรเคี่ยวน้ำตาลในปริมาณที่มาก เพราะเหลือแล้วต้องคิดเมนูทำอีกเก็บไว้นานไม่ได้
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น