วันนี้ นำเสนอเมนูเผือก ที่ไม่เผือก ตะกร้าเผือกสวยๆ ใช้ทำเป็นภาชนะ สำหรับใส่เมนูอาหาร เช่น ยำ พล่า สลัด หรือ ทอดกรอบๆ แล้วทำน้ำจิ้มก็อร่อย ขั้นตอนก็ง่าย ปอกเปลือก หั่นฝอย ผสมแป้ง ทอดๆ มาดูวิธีทำกันเลยคะ
ขั้นตอน
1. ปอกเปลือก แล้วล้างไห้สะอาด ซอยเป็นเส้นๆ ปริมาณตามต้องการ แล้วล้างน้ำเกลือและน้ำสะอาด ผึ่งในตระแกรงให้แห้ง
2. นำเส้นเผือกมากคลุกกับแป้ง จะใช้แป้งทอดกรอบ หรือแป้งอเนกประสงค์ก็ได้
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น