ซุปเปอร์ตีนไก่ ตุ๋นยาจีน
เมนูนัวๆ ซุปเปอร์ตีนไก่ตุ๋นยาจีน เป็นแม่ค้าก๋วยจั๊บ มีตีนไก่อยู่แล้วคิดอยากกิน ซุปเปอร์ตีนไก่ รออะไรจัดสิคะ แซ๊ป นัว หรอย จังหู้ หอมยาจีนสารพัดสมุนไพรที่มีมาในห่อผ้าขาว ที่เห็นด้านนอก มีข่า โป๊ยกั๊ก อบเชย ต้นผักชีอบแห้งทั้งหมด มาทำกัน วิธีการมีดังนี้
วัตถุดิบ
1. ตีนไก่ 1 กิโลกรัม
2. น้ำเปล่า 3.5 ลิตร
3. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วดำหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/chicken-feet-spicy-soup?ref=ct
1. ตีนไก่ สับๆ เล็บออก ล้างไห้สะอาด วางไว้สะเด็ดน้ำ
เครื่องยาจีน คือชุดยาจีนที่เขาบรรจุห่อขาย ใส่ลงไปด้วย 1 ห่อ ใบเตยหอมด้วย
.
3. น้ำเดือดแล้วเอาตีนไก่ใส่ลงไป พอเดือดอีกลดไฟ หมั่นช้อนฟองทิ้ง ตุ๋นไม่นานก็เปื่อย
ต้มพร้อมเครื่องขายก๋วยจั๊บ กวยเตี๋ยว ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว อิอิ
4. ตุ๋ยได้ที่ก็ตักตีนไก่ขึ้นมาพักไว้ จากนั้นก็มาขั้นตอนการปรุง
5. เครื่องปรุง เช่น พริกคั่วป่น น้ำตาล น้ำปลา ต้นหอมผักชีหั่นซอย น้ำส้มสายชู พริกไทยป่น
า
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น