วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563

มะพร้าว กลูโคสธรรมชาติ


ผลไม้ ก็มีสรรพคุณทางยา มะพร้าว ชาวไทยรู้จักมะพร้าวมากันตั้งแต่ตอนเด็กๆ เพราะปู่ ย่า ตา ยาย ใช้ทางมะพร้าวเขียวๆ สานเป็นปลาตะเพียน แขวนไว้ที่เปลนอน ไห้แกว่งไกวยามไกวเปล
ทางมะพร้าว ใช้ทำเป็นไม้กลัด สำหรับห่อขนมต่างๆ

เปลือกเขียว รสขม แก้ปวด ช่วยห้ามเลือด ต้มดื่มน้ำแก้เลือดกำเดา
เปลือกแก่ ใช้ทำขนมเปียก เผาไห้เป็นถ่่านสีดำ นำมาบดผสมน้ำกรองเอาแต่น้ำสีดำๆ
ใยมะพร้าว ใช้เป็นปุ๋ยไว้ ปลูกต้นไม้ ปลูกผัก  / ใช้ทำเครื่องนอน

น้ำ รสขมหวาน แก้ร้อนใน กระหายน้ำ

เนื้อ รสหวาน ช่วยขับพยาธิ

เนื้อแก่ รสหวาน มัน ใช้ทำอาหารทั้ง หวานคาว

น้ำมัน เคี่ยวให้ร้อน ทิ้งไว้ไห้พออุ่นทาแก้กลากเกลื้อน ใช้นวดคลายเส้น ใช้ในเวชสำอางค์ บำรุงผิว

ไม่ว่าอาหารที่ท่านกินจะดี รึไม่ดี จะถูกจะแพง ก็ต้องกินอย่างระวัง กินไห้พอเหมาะ เพราะไม่มีอะไรดี
ที่สุด เหมาะที่สุด ต้องกินอย่างพอดี ไม่กินเกินควร และหมั่นออกกำลังกาย


0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น