วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

เมนูปลาหมึก หว้าน หวาน บ้านนอก

วันนี้ได้ปลาหมึกมา เลยมาแนะนำเมนูปลาหมึกหวาน ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมอร่อย จะใช้ปลาหมึกอะไรก็ได้คะ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกกล้วย ปลาหมึกหอม แล้วแต่จะหามาได้  

คนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง อย่าทานมากนะคะ เพราะปลาหมึกมีโคเลสเตอรอล สู๊ง สูง 
เดี๋ยวจะมีผลต่อร่างกายแต่นานๆที ก็คงจะดีนะ อร่อยด้วย กินเพลินๆ แล้วอย่าลืมออกกำลังกายด้วยจ้า ด้วยความปรารถนาดี จากผู้เขียน 
ภาพและสูตรจากเพืี่อนเฟส Kukkuk Kai

 ส่วนผสม
1. ปลาหมึก 1/2 กก.
2. น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลทราย 1/2 ก.ก ปรับลดเพิ่มได้ตามต้องการ
3. น้ำปลา / ซีอิ้วขาวเล็กน้อย


วิธีการทำ 

1. นำปลาหมึกมาล้าง ทำความสะอาดควักขี้หมึกออกให้หมด ล้างให้สะอาดอีกครั้ง

 

2. นำหัวหอมมาทุบ แล้วเจียว เติมน้ำในหม้อ ตะไคร้ทุบ ใส่น้ำตาลเคี่ยว สักพัก ชิมรสชาติไปด้วย


3. ใส่ปลาหมึกลงไปเคี่ยวพอเหนียวหนึบๆ เป็นสีน้ำตาลเคลือบ หอมๆ ยกลง

 

 4. ตักใส่จาน




0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น