วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566

 

แก้วมังกร  ผลไม้สุขภาพ

แก้วมังกร ชื่อนี้มีข่าวทางด้านเพื่อสุขภาพ คนที่อยากลดน้ำหนัก คนกลุ่มรักสุภาพ กลุ่มคนที่เป็นเบาหวาน เพราะในเนื้อแก้วมังกร รับประทานแล้วรู้สึกอิ่ม รับประทานง่าย รสชาติหวานเย็นๆ ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย มีวิตามินซี

เนื้อแก้วมังกร มีน้ำเป็นส่วนประกอบ รับประทานแล้วรู้สึกอิ่ม รับประทานง่าย รสชาติหวานเย็นๆ ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น ลดการกระหายน้ำ

แก้วมังกร เป็นพืชชนิดเดียวกันกับกระบองเพชร ในประเทศไทยมีปลูกกันตามบ้านเรือน ใช้หลักเสาปูนเปลือยเป็นที่ยึดลำต้น ไม่ไห้ร่วงหล่น จะติดดอกปีละครั้ง ติดผลตามก้านตาใบ

แก้วมังกรเป็นพืชที่ปลูกง่าย ทนต่อสภาพแห้งแล้งสูง เป็นไม้เลื้อย จำเป็นต้องใช้เสาไม้หรือเสาปูน ใช้เป็นเสาค้ำยัน เลื้อยโตขึ้นไปด้านบนได้

 

แก้วมังกร เนื้อขาวเปลือกผิวจะสีชมพูเข้ม จะให้รสชาติหวาน อมเปรี้ยว

แก้วมังกร เนื้อชมพูเข้ม เปลือกผิวจะสีชมพูเข้ม ให้รสชาติหวาน


0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น