แก้วมังกร ผลไม้สุขภาพ
เนื้อแก้วมังกร มีน้ำเป็นส่วนประกอบ รับประทานแล้วรู้สึกอิ่ม รับประทานง่าย รสชาติหวานเย็นๆ ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น ลดการกระหายน้ำ
แก้วมังกร เป็นพืชชนิดเดียวกันกับกระบองเพชร
ในประเทศไทยมีปลูกกันตามบ้านเรือน ใช้หลักเสาปูนเปลือยเป็นที่ยึดลำต้น
ไม่ไห้ร่วงหล่น จะติดดอกปีละครั้ง ติดผลตามก้านตาใบ
แก้วมังกรเป็นพืชที่ปลูกง่าย ทนต่อสภาพแห้งแล้งสูง เป็นไม้เลื้อย จำเป็นต้องใช้เสาไม้หรือเสาปูน ใช้เป็นเสาค้ำยัน เลื้อยโตขึ้นไปด้านบนได้
แก้วมังกร เนื้อขาวเปลือกผิวจะสีชมพูเข้ม จะให้รสชาติหวาน อมเปรี้ยว
แก้วมังกร เนื้อชมพูเข้ม เปลือกผิวจะสีชมพูเข้ม ให้รสชาติหวาน
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น