มาทำแคปหมูกันนะ
อยากทำแคปหมูฟูฟ่อง หนังหมูเพื่อนให้มาเลยนำมาต่อยอด ตอนแรกคิดว่าน่าจะทำง่าย ทำครั้งแรกแข็งไม่กรอบผ่านไป
ลองใหม่ดั่งคำที่ว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ ซึ่งก็สำเร็จจริงๆ นี่แหละชีวิตคนที่ต้องค้นหาความรู้อยู่ร่ำไป
เคล็ดลับฟูฟ่อง ดัดแปลงจากครูยูทูป ทำแล้วดี๊ดี เราทำไม่ฟูฟ่อง เคล็ดลับฟูฟ่อง 1.
พักในน้ำมัน 1 คืน 2.ทอด 2 ครั้ง 3. ไช้ไฟ อ่อน ไฟแรง ใช้คนละครั้ง
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. หนังหมูนำมาล้างให้สะอาด ประมาณ 1 กิโล
2. เกลือป่น 1.5 ช้อนชา (เพิ่มเติมได้)
3. ผงปรุงรส นิดหน่อย
4. น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
1. หนังหมูนำมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นกว้างประมาณ 3 ซม. พักไว้
2. ตั้งกะทะ เติมน้ำต้มให้เดือด ใส่หนังหมูลงไป ต้มจนสุกหนังเป็นแก้วแววๆ พักไห้เย็น (เติมน้ำส้มสายชูได้ )นิดหน่อย
3. นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอประมาณ
4. เติมเกลือ ผงปรุงรส ขยำให้เข้ากัน พักไว้
5. ตั้งน้ำมันบนเตาไฟอ่อนๆ (ย้ำอ่อนๆ) นำหนังหมูลงไปทอด พอให้ร้อนนิดหน่อย ปิดไฟพักหนังหมูไว้ในน้ำมัน 1 คืน
6. เมื่อผ่านไป 1 คืน นำหนังหมูที่อมน้ำมันขั้นจากน้ำมัน แล้วตั้งน้ำมันให้ร้อนปานกลางจนถึงร้อน ลงไปทอดซ้ำอีกครั้ง ทอดจนกว่าหนังหมูจะสุก กรอบพอง สวยงาม
หนังหมูใครคิดว่าไม่สำคัญ ที่แท้มันนำมาซึ่งรายได้ของใครหลายๆคน
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น