กล้วยตาก
เมนูกล้วย ไม่ว่ากล้วยอะไรสามารถนำมาแปรรูปได้หลายอย่าง บางคนเมื่อกล้วยสุกมากๆ ไม่รู้จะทำอะไร วันนี้ เรามาแนะนำเมนูกล้วยตาก ทำได้อย่างง่ายดาย แค่มีกล้วยสุก และแดดแรง ก็มีกล้วยตากกินได้
แต่กล้วยที่กินอร่อยสุดก็ต้อง กล้วยน้ำว้า กล้วยเล็บมือนาง ที่ขึ้นชื่อก็ต้องที่ ชุมพร
กล้วยน้ำว้าสุกงอม 1 หวี
เกลือแกง 2 ช้อนโต๊ะ
**กล้วยสุกงอมจะทำให้คล้ายชุบน้ำผึ้ง* เพราะความหวานของกล้วยออกมาเคลือบผิวไว้**
วิธีทำ
1. ปอกเปลือก กล้วยน้ำว้าออกให้หมด
2. แช่ในน้ำเกลือเค็มจัดไว้ 2 ชั่วโมง เมื่อครบกำหนดนำขึ้นจากน้ำ
อันนี้ตากประมาณ 2-3 แดด แล้ว ได้ประมาณนี้
กว่าจะได้แบบนี้ก็หลายแดดเหมือนกัน เพราะบางวันแดดไม่ออกทั้งวัน
เก็บใส่ถุงที่ปิดสนิท ไว้รับประทานหรือจำหน่ายได้ทั้งนั้น
เก็บใส่ถุงที่ปิดสนิท ไว้รับประทานหรือจำหน่ายได้ทั้งนั้น
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น